ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống văn bản » Văn bản Ngành

Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An về Dạy thêm học thêm

Thứ hai - 25/03/2013 21:46 | Số lượt đọc: 2422
Ngày 05/3/2013 Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành Hướng dẫn số 312 /SGDĐT- GDTrH Hướng dẫn thực hiện qui định về dạy thêm, học thêm.
Bộ phận Chuyên môn và các thầy cô giáo xem Hướng dẫn thực hiện Dạy thêm học thêm của Sở GD&ĐT tại đây.
Hãy đọc kỹ và kịp thời triển khai đúng với hướng dẫn của Sở GD&ĐT.
Lưu ý các thầy cô giáo:   Giấy phép dạy thêm Giấy phép tổ chức dạy thêm là 2 loại giấy phép khác nhau.
Giáo viên THPT, THCS đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập chỉ được cấp Giấy phép dạy thêm.

Trong Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT
Điều 4. Các trường hợp không được dạy thêm
1. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.
2. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.
3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.
4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:
a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;
b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

(Những điểm này tiếp tục được khẳng định lại trong Quy định của UBND tỉnh Nghệ An)

Như vậy, khi giáo viên THPT được UBND tỉnh (hoặc Sở GD&ĐT được ủy nhiệm), giáo viên THCS  được UBND cấp huyện (hoặc Phòng GD&ĐT được ủy nhiệm) cấp giấy phép dạy thêm, giáo viên THPT, THCS đương chức, ăn lương nhà nước không được tự tổ chức lớp dạy thêm ngoài mà chỉ có thể đăng ký dạy thêm tại trường (do trường tổ chức), đăng ký dạy thêm ngoài tại các cơ sở do người khác (đủ điều kiện quy định và có giấy phép tổ chức dạy thêm) tổ chức.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu